Liên kết

http://www.t4vn.com/

Điều tra ý kiến

Bạn thấy giao diện này thế nào?
Rất đẹp - Không cần sửa nữa.
Đẹp - Cần cải thiện hơn.
Bình thường - Không đẹp cũng không xấu lắm.
Xấu - Nên bỏ giao diện này.
Ý kiến khác.

Thư mục

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thông tin - Tin tức > Trong nước >

  Cảnh báo hiện tượng dữ liệu “mất tích” sau khi diệt virus

  Vài tháng trở lại đây, nhiều cư dân mạng hoang mang phản ánh trên các diễn đàn công nghệ về tình trạng sau khi diệt virus, các thư mục chứa dữ liệu trong máy tính của họ bị biến mất. Có những trường hợp may mắn hơn vẫn nhìn thấy thư mục chứa dữ liệu, nhưng những thư mục này hiển thị không bình thường, bị mờ. Tuy nhiên, các chuyên gia của Bkav khẳng định những dữ liệu đó chỉ bị “mất tích” tạm thời.
  Phân tích của các chuyên gia cho thấy, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do loại virus biến thư mục thành file thực thi. Các thư mục chứa dữ liệu bị virus làm ẩn đi, thay vào đó là các file chứa mã độc. Các file này cố tình sử dụng biểu tượng của một thư mục (folder) với tên giống thư mục đã bị ẩn đi để đánh lừa người dùng. Do đó, khi mở thư mục, thay vì bấm chuột vào thư mục chứa dữ liệu (lúc này đã bị ẩn đi), người dùng sẽ bấm nhầm vào file virus khiến chúng được kích hoạt và lây lan vào máy tính.
   
  File thực thi virus cố tình sử dụng biểu tượng thư mục để đánh lừa người dùng
  Điều nguy hiểm là khi diệt virus, file chứa mã độc được loại bỏ, nhưng người dùng sẽ không thấy các thư mục dữ liệu nữa và nghĩ rằng chúng đã bị xóa mất. Thực tế, các dữ liệu này hoàn toàn có thể khôi phục lại được.
  Loại virus nêu trên được nhận diện với tên là W32.FakeFolder. Thống kê của Công ty Bkav, trong tháng 8, có ít nhất 157.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm dòng virus như vậy.
  Ông Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D) khuyến cáo: “Hàng trăm nghìn máy tính đã bị nhiễm virus biến thư mục thành file thực thi và mất dữ liệu oan. Cách tốt nhất để phòng tránh là sử dụng phần mềm diệt virus đủ mạnh. Hiện tại, hầu như tất cả các phần mềm diệt virus trên thị trường đều có khả năng loại bỏ được virus, nhưng không khôi phục lại được các thư mục chứa dữ liệu đã bị làm ẩn. Trong trường hợp này, để khôi phục lại dữ liệu, người sử dụng có thể dùng công cụ miễn phí của Bkav tại địa chỉ Bkav.com.vn/FixAttrb”.
  Thông tin về tình hình virus và an ninh mạng tháng 8 năm 2011:
  Bảng thống kê hình hình virus và an ninh mạng tháng 8
  Trong tháng 8 đã có 4.218 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Các virus này đã lây nhiễm trên 4.739.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.Sality.PE đã lây nhiễm trên 407.000 lượt máy tính.
  Trong tháng 8, đã có 156 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 16 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 140 trường hợp do hacker nước ngoài.
  Danh sách 10 virus lây nhiều nhất trong tháng 8:
   
  Bkav

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Tuấn @ 19:22 13/09/2011
  Số lượt xem: 1733
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cảnh báo hiện tượng dữ liệu “mất tích” sau khi diệt virus

   
  Gửi ý kiến